Monday, June 4, 2012

முட்டையில்லாத சாக்லேட் கேக் /Eggless Chocolate Cake With Flax Seeds

 தே.பொருட்கள்
டார்க் சாக்லேட் பார்(Dark Chocolate) -100 கிராம்
பொடித்த சர்க்கரை - 100 கிராம்
மைதா - 100 கிராம்
ப்லாக்ஸ் ஸூட் - 2 டேபிள்ஸ்பூன்
வெந்நீர் - 6 டேபிள்ஸ்பூன்
வெஜிடேபிள் எண்ணெய் - 1/2 கப்
பேக்கிங் பவுடர் -1/4 டீஸ்பூன்

செய்முறை

*ப்லாக்ஸ் ஸுடை நன்கு நைசாக பொடி செய்து அதனை 6 டேபிள்ஸ்பூன் வெந்நீர் ஊற்றி 10 நிமிடம் கரைத்து வைக்கவும்.

*மாவுடன் பேக்கிங் பவுடரை சலிக்கவும்.மைக்ரோவேவ் பவுலில் சாக்லேட்களை உடைத்து 2 டேபிள்ஸ்பூன் நீர் ஊற்றி உருக வைக்கவும்.

*உருகிய சாக்லேட்டுடன் பொடித்த சர்க்கரை+வெஜிடேபிள் எண்ணெய் ஊற்றி நன்கு கலக்கவும்.

*அதனுடன் ப்லாக்ஸ் ஸூட்+மைதா கலவையை கலந்து பேக்கிங் டிரேயில் ஊற்றவும்.

*180 முற்சூடு  செய்த அவனில் 30-35 நிமிடங்கள் பேக் செய்து எடுக்கவும்.

*ஆறியதும் துண்டுகள் போடவும்.

பி.கு

1 முட்டை = 1 டேபிள்ஸ்பூன் ப்லாக்ஸ் ஸூட் (பவுடராக பொடிக்கவும்)+3 டேபிள்ஸ்பூன் வெந்நீர் என பயன்படுத்தவும்.

0 comments:

Post a Comment