Monday, May 5, 2014

சாட் பூரி /How To Make Puri For Chaat

Recipe Source: Indianrecipevideo
தே.பொருட்கள்

ரவை - 1/2 கப்
உப்பு - தேவைக்கு
பேக்கிங் பவுடர் -1/4 டீஸ்பூன்
நீர் -1/4 கப்
எண்ணெய் - பொரிக்க

செய்முறை

*பவுலில் நீர் தவிர அனைத்தையும் ஒன்றாக கலக்கவும்.
*நீர் சேர்த்து சப்பாத்தி மாவு பதத்திதிற்க்கு பிசைந்து ஈரத்துணியால் மூடி 20 நிமிடங்கள் வைக்கவும்.
*20 நிமிடங்கள் கழித்து மாவை நன்கு பிசைந்து எலுமிச்சை பழளவு உருண்டை எடுத்து நன்கு மெலிதாக  உருட்டி குக்கீ கட்டரால் வெட்டு எடுக்கவும்.

*உருட்டும் போது மாவு ஒட்டினால் நெய் தடவி உருட்டவும்.
*பூரிகளை எண்ணெயில் பொரித்தெடுக்கவும்.
*உப்பிய பூரிகளை பானி பூரி ,தஹி பூரிக்கும்,உப்பாத பூரிகளை பேல்பூரிக்கும் பயன்படுத்தலாம்.

பி.கு

*விரும்பினால் பூரி பொன்னிறமாக வேண்டுமானால் மாவு பிசையும் 1 டேபிள்ஸ்பூன் உளுத்தமாவு சேர்த்து பிசையலாம்.

*பூரிகளை காற்றுபுகாத டப்பாவில் 10 நாள் வரை வைத்திருந்து பயன்படுத்தலாம்.

*இந்த அளவில் 16 பூரிகள் வரும்.

0 comments:

Post a Comment