Thursday, June 23, 2011

கத்திரிக்காய் பிரியாணி/ Brinjal Biryani

தே.பொருட்கள்

பெரிய கத்திரிக்காய் - 1
பாஸ்மதி - 2 கப்
வெங்காயம் - 1
தக்காளி - 1
பச்சை மிளகாய் - 6
பால்(அ)தேங்காய்ப்பால் - 3 கப்
இஞ்சி பூண்டு விழுது - 1/2 டேபிள்ஸ்பூன்
மஞ்சள்தூள் - 1/4 டீஸ்பூன்
நெய் - 1டேபிள்ஸ்பூன்
எலுமிச்சை சாறு - 1 டீஸ்பூன்
சோம்பு - 1 டீஸ்பூன்
புதினா,கொத்தமல்லி - 1 கைப்பிடி
உப்பு+எண்ணெய் =தேவைக்கு

வறுத்து பொடிக்க
ஏலக்காய் - 3
பட்டை - சிறுதுண்டு
கிராம்பு - 4
பிரியாணி இலை - 2

செய்முறை

*வெங்காயம்+தக்காளி நறுக்கவும்.பச்சை மிளகாயை கீறவும்.கத்திரிக்காயை நீளவாக்கில் அரியவும்.

*அரிசியை கழுவி 10 நிமிடம் ஊறவைக்கவும்.பின் நீரில்லாமல் வடித்து 1/2 டேபிள்ஸ்பூன் நெய்யில் லேசாக வறுத்து தனியாக வைக்கவும்.

*குக்கரில் எண்ணெய்+ 1/2 டேபிள்ஸ்பூன் நெய் விட்டு சோம்பு போட்டு தாளித்து வெங்காயம்+தக்காளி+பச்சை மிளகாய்+இஞ்சி பூண்டு விழுது+வறுத்து பொடித்த பொடி+கத்திரிக்காய் அனைத்தையும் ஒன்றன் பின் ஒன்றாக போட்டு வதக்கவும்.

*பின் உப்பு+மஞ்சள்தூள்+பால்+அரிசி+எலுமிச்சை சாறு+புதினா கொத்தமல்லி சேர்த்து 3 விசில் வரை வேகவைத்து எடுக்கவும்.

பி.கு
இதற்கு உருளை வறுவல்+கேரட் அல்வா பெஸ்ட் காம்பினேஷன்.


0 comments:

Post a Comment