Thursday, June 16, 2011

வெந்தய ரசம் / Vendaya Rasam

தே.பொருட்கள்

புளிகரைசல் - 2 கப்
நீளவாக்கில் அரிந்த வெங்காயம் - 1
பொடியாக நறுக்கிய தக்காளி - 1
நசுக்கிய பூண்டுப்பல் - 3
கீறிய பச்சை மிளகாய் - 2
பொடியாக நருக்கிய கொத்தமல்லித்தழை - சிறிது
மிளகுத்தூள் - 1 டீஸ்பூன்
மஞ்சள்தூள் - 1/4 டீஸ்பூன்
எண்ணெய் - 1/2 டீஸ்பூன்
உப்பு - தேவைக்கு

தாளிக்க
கடுகு - 1/4 டீஸ்பூன்
வெந்தயம் - 1 டீஸ்பூன்
கரிவேப்பிலை - சிறிது
பெருங்காயம் - சிறிது
காய்ந்த மிளகாய் - 2

செய்முறை
*பாத்திரத்தில் எண்ணெய் விட்டு தாளிக்க கொடுத்துள்ளவைகளைப்போட்டு தாளித்து பூண்டுப்பல்+பச்சை மிளகாய்+வெங்காயம்+தக்காளி+சேர்த்து வதக்கவும்.

*வதங்கியதும் மஞ்சள்தூள்+புளிகரைசல்+உப்பு சேர்த்து நன்கு கொதிக்க விடவும்.

*பின் மிளகுத்தூள் சேர்த்து 5 நிமிடம் கழித்து கொத்தமல்லித்தழை தூவி இறக்கவும்.

0 comments:

Post a Comment