Thursday, December 6, 2012

குஸ்கா /Khuska

குஸ்கா என்பது ஒருவகை பிரியாணி.இதனை காரசாரமான க்ரேவியுடன் சாப்பிட நன்றாக இருக்கும்.நன்றி சவிதா!!

தே.பொருட்கள்
பாஸ்மதி - 2கப்
பொடியாக நறுக்கிய வெங்காயம் - 1
நறுக்கிய தக்காளி -1 சிறியது
இஞ்சி பூண்டு விழுது - 1 டீஸ்பூன்
கீறிய பச்சை மிளகாய் -4
நெய் - 1 டேபிள்ஸ்பூன்
தயிர் - 1/4 கப்
புதினா,கொத்தமல்லி - தலா 1 கைப்பிடி
உப்பு+எண்ணெய் = தேவைக்கு

தாளிக்க
கிராம்பு -3
ஏலக்காய் -2
பிரியாணி இலை -2
சோம்பு -1 டீஸ்பூன்

செய்முறை
*அரிசியை கழுவி நீரை வடிகட்டி சிறிது நெய்யில் லேசாக வறுத்து தனியாக வைக்கவும்.

*குக்கரில் எண்ணெய் விட்டு தாளிக்க கொடுத்துள்ள பொருட்களைப் போட்டு தாளித்து வெங்காயம்+இஞ்சி பூண்டு விழுது+உப்பு+பச்சை மிளகாய் என ஒன்றன் பின் ஒன்றாக போட்டு வதக்கவும்.

*பின் தயிர்+புதினா சேர்த்து வதக்கவும்.

*கடைசியாக தக்காளி சேர்த்து லேசாக கிளறி அரிசி+3 கப் நீர்+கொத்தமல்லிதழை+நெய் சேர்த்து 3 விசில் வரை வேகவைத்தெடுக்கவும்.

பி.கு
*தக்காளியை சேர்த்ததும் குழைய வதக்ககூடாது,சாதத்தின் கலர் மாறிவிடும்.

*பாதிக்கு பாதி தேங்காய்பாலும் சேர்க்கலாம்.


0 comments:

Post a Comment