Sunday, April 29, 2012

மஸ்கார்பொன் சீஸ்/Homemade Mascarpone Cheese

மஸ்கார்பொன் சீஸ் பெரும்பாலும் இத்தாலியன் டெசர்ட்களுக்கு அதிகம் பயன்படுத்தப்படுத்துவார்கள்...

தே.பொருட்கள்

Heavy Cream - 1 லிட்டர்
எலுமிச்சை சாறு - 1 டேபிள்ஸ்பூன்

செய்முறை
*பாத்திரத்தில் சிறிது வெண்ணெய் தடவி க்ரீமை ஊற்றி மிதமான தீயில் கொதிக்கவிடவும்.

*க்ரீம் கொதிக்க ஆரம்பித்ததும் எலுமிச்சை சாறை கொஞ்ச கொஞ்சமாக ஊற்றி கலக்கிவிடவும்.

*பனீர் செய்வது போல் பாலை திரியவிடக்கூடாது.எலுமிச்சை சாறை ஊற்றியதும் அடுப்பிலிருந்து இறக்கி விடவும்.

*மஸ்லீன் துணியில் க்ரீமை ஊற்றி 12 மணிநேரம் நன்கு வடியவிடவும்.

*இப்பொழுது மஸ்கார்பொன் சீஸ் ரெடி!!



0 comments:

Post a Comment