Sunday, April 1, 2012

முட்டையில்லாத ஸ்பாஞ்ச் கேக் /(Without Butter &Egg) Rose Essence Sponge cake


இன்றோடு என் வலைப்பூவில் எழுத  தொடங்கி 3 ஆண்டுகள் நிறைவடைகின்றது....

தே.பொருட்கள்

கேக் மாவு - 1& 1/2 கப்
கெட்டி  தயிர்  -  1 கப்
சர்க்கரை - 3/4 கப் (பொடிக்கவும்)
பேக்கிங் பவுடர் -2 டீஸ்பூன்
ரோஸ் எசன்ஸ் - 2 டீஸ்பூன்
சமையல் எண்ணெய் - 1/2 கப்

செய்முறை

*அவனை 180°C 10 நிமிடங்கள் முற்சூடு செய்யவும்.

*கேக் மாவில் பேக்கிங் பவுடரை கலந்து 2 முறை சலிக்கவும்.

*ஒரு பவுலில் சர்க்கரை+தயிர்+எண்ணெய் சேர்த்து நன்கு கலக்கவும்.
 *பின் கொஞ்ச கொஞ்சமாக கேக் மாவை கட்டியில்லாமல் கலக்கவும்.கடைசியாக எசன்ஸ் சேர்த்து மிருதுவாக கலக்கிவிடவும்.
 *கேக் பானில் எண்ணெய்/ வெண்ணெய் தடவி மைதா மாவை பரவலாக தூவி விட்டு,அதிகப்படியான மாவை கொட்டிவிடவும்.அதில் கேக் கலவையை ஊற்றவும்.
 *முற்சூடு செய்த அவனில் 30 நிமிடங்கள் பேக் செய்யவும்.

பி.கு

*இதில் வெண்ணெய்+முட்டை சேர்க்காமல் செய்துள்ளேன்.

*கேக் மாவு = 1 & 1/4 கப் மைதா + 1/4 கப் சோள மாவு(வெள்ளைக் கலர்)

*1 கப் = 250 ml

*2 டீஸ்பூன் பேக்கிங் பவுடர்க்கு பதில் 1 1/4 டீஸ்பூன் பேக்கிங் பவுடர்+3/4 டீஸ்பூன் பேக்கிங் சோடா சேர்க்கலாம்.

0 comments:

Post a Comment