Wednesday, April 11, 2012

பாலக் பனீர் / Palak Paneer


தே.பொருட்கள்
பசலைக் கீரை - 1 கட்டு
வெங்காயம் - 1
தக்காளி - 2
பச்சை மிளகாய் - 2
பூண்டுப்பல் - 3
இஞ்சி - சிறுதுண்டு
சீரகம் - 1/2 டீஸ்பூன்
தனியாத்தூள் - 1 டீஸ்பூன்
உப்பு + வெண்ணெய் = தேவைக்கு

செய்முறை
*பனீர் துண்டுகளை சிறிது வெண்ணெயில் பொன்னிறமாக வறுத்து உப்பு கலந்த குளிர்ந்த நீரில் 10 நிமிடம் போட்டு நீரை வடிக்கட்டவும்.

*கடாயில் சிறிது வெண்ணெய் விட்டு வெங்காயம்+தக்காளி+பச்சை மிளகாய்+இஞ்சிபூண்டு+தனியாத்தூள் சேர்த்து வதக்கவும்.

*கீரையை கொதிநீரில் போட்டு வேகவைத்து நீரை வடிக்கட்டவும்.

*ஆறியதும் வெங்காய கலவையுடன் கீரையும் உப்பு சேர்த்து நைசாக அரைக்கவும்.

*கடாயில் வெண்ணெய் விட்டு சீரகம் போட்டு தாளித்து அரைத்த கலவையை ஊற்றி 5நிமிடம் கொதிக்கவிடவும்.

*கலவை கெட்டியாக இருந்தால் கீரைவேகவைத்த நீரை சேர்க்கவும்.பின் பொரித்த பனீர் துண்டுகளை சேர்த்து இறக்கவும்.

*சப்பாத்தி,நெய் சாதத்துடன் சாப்பிட நன்றாகயிருக்கும்.

பி.கு
விரும்பினால் ப்ரெஷ் க்ரீம் சேர்க்கலாம்.

0 comments:

Post a Comment