Monday, May 7, 2012

கம்பு வெண்பொங்கல்/ Pearl Millet(Bajra) Venpongal

தே.பொருட்கள்
கம்பு - 1/2 கப்
பாசிபருப்பு - 1/4 கப்
உப்பு - தேவைக்கு
தண்ணீர் - 2 1/2 கப்

தாளிக்க

நெய் - 2 டேபிள்ஸ்பூன்
மிளகு,சீரகம் - தலா 1/2 டீஸ்பூன்
கறிவேப்பிலை- 1 கொத்து
பெருங்காயத்தூள் - 1/4 டீஸ்பூன்
பொடியாக நறுக்கிய இஞ்சி - 1/2 டீஸ்பூன்
முந்திரி - தேவைக்கு

செய்முறை

*கம்பை மிக்ஸியில் ரவை பதத்துக்கு உடைக்கவும்.

*குக்கரில் கம்புரவை+பாசிப்பருப்பு+உப்பு+தண்ணீர் சேர்த்து 4-5 விசில் வரை நன்கு குழைய வேகவிடவும்.

*வெந்ததும் நெய்யில் தாளிக்க கொடுத்துள்ள பொருட்களைப் போட்டு தாளித்து சேர்க்கவும்.

பி.கு

*வேகவைக்கும் போது சிறிது மஞ்சள்தூள் சேர்த்து வேகவைக்கவும்.

*இதற்கு தொட்டு கொள்ள சட்னியோ,சாம்பாரோ தேவையில்லை.அப்படியே சாப்பிட சுவையாக இருக்கும்.

0 comments:

Post a Comment