Monday, May 14, 2012

கம்பு இட்லி & கோவைக்காய் சட்னி/Pearl Millet(Bajra)Idly & Tindora(Ivy Gourd ) Chutney

கம்பு இட்லி

தே.பொருட்கள்

கம்பு - 1 1/2 கப்
இட்லி அரிசி/ புழுங்கலரிசி - 1/2 கப்
வெள்ளை முழு உளுந்து - 1/2 கப்
வெந்தயம் - 1/4 டீஸ்பூன்
உப்பு - தேவைக்கு

செய்முறை

*அரிசி+கம்புஇவைகளை தனியாகவும்,உளுந்து,வெந்தயம் இவைகளை ஒன்றாகவும் ஊறவைக்கவும்.

*கம்பை மட்டும் குறைந்தது 8 மணிநேரம் அல்லது முதல்நாள் இரவே ஊறவைக்கவும்.

*அரிசி மற்றும் உளுந்தை 4 மணிநேரம் ஊறினால் போதும்.

*உளுந்து +கம்பு இவைகளை நைசகவும்,அரிசியை கொரகொரப்பாகவும் அரைத்து உப்பு சேர்த்து ஒன்றாக கரைத்து புளிக்கவிடவும்.

 *புளித்ததும் இட்லிகளாக ஊற்றி ஆவியில் வேகவைத்தெடுக்கவும்.

பி.கு

*தோசையும் நன்கு முறுகலாக வரும்.

கோவைக்காய் சட்னி



தே.பொருட்கள்

நறுக்கிய கோவைக்காய் - 10/12 எண்ணிக்கை
நறுக்கிய வெங்காயம் - 1/2
நறுக்கிய தக்காளி - 1
காய்ந்த மிளகாய் - 4
தேங்காய் துண்டுகள் - 2
புதினா,கொத்தமல்லி - சிறிதளவு
உப்பு - தேவைக்கு
செய்முறை
*மேற்கூறிய பொருட்களில் உப்பு+தேங்காய்+புதினா கொத்தமல்லி தவிர அனைத்தையும் சிறிது எண்ணெயில் வதக்கவும்.
*ஆறியதும் உப்பு+தேங்காய்+புதினா கொத்தமல்லி சேர்த்து அரைக்கவும்.

*விரும்பினால் தாளித்துக் கொள்ளவும்.

0 comments:

Post a Comment