Wednesday, May 23, 2012

இன்ஸ்டன்ட் கார்ன்மீல் இட்லி & ஈஸி பச்சை பட்டாணி குருமா / Instant Cornmeal Idly&Easy Green Peas Kurma


இட்லி செய்ய தே.பொருட்கள்

கார்ன்மீல்(சோளரவை) - 2 கப்
பேக்கிங் சோடா - 1 டீஸ்பூன்
தயிர் - 1 கப்
பொடியாக நறுக்கிய கேரட்+பீன்ஸ் - தலா 1/4கப்
உப்பு+எண்ணெய் = தேவைக்கு

தாளிக்க
கடுகு+ உளுத்தம்பருப்பு - தலா 1/2 டீஸ்பூன்
கடலைப்பருப்பு - 3/4 டீஸ்பூன்

செய்முறை

*கடாயில் எண்ணெய் விட்டு தாளிக்க கொடுத்துள்ள பொருட்களைப் போட்டு தாளித்து நறுக்கிய காய்களை சேர்த்து நன்கு வதக்கவும்.

*வதங்கியதும் கார்ன்மீல் சேர்த்து 5 நிமிடம் வதக்கவும்.

*ஆறியதும் தயிர்+உப்பு+பேக்கிங் சோடா +தேவையான நீர் சேர்த்து கரைத்து 30 நிமிடங்கள் வைத்திருந்து இட்லிகளாக சுட்டெடுக்கவும்.

பச்சை பட்டாணி குருமா

தே.பொருட்கள்

ப்ரோசன்/ ப்ரெஷ் பட்டாணி - 1 கப்
தேங்காய் துறுவல் - 2 டேபிள்ஸ்பூன்
பொட்டுக்கடலை - 1 டேபிள்ஸ்பூன்
சோம்பு - 1/2 டீஸ்பூன்
உப்பு+எண்ணெய் = தேவைக்கு

எண்ணெயில் வதக்கி அரைக்க

நறுக்கிய வெங்கயம் - 1
நறுக்கிய தக்காளி - 1
காய்ந்த மிளகாய் - 4/5
மஞ்சள்தூள் - 1/4 டீஸ்பூன்
கரம் மசாலா - 1/2 டீஸ்பூன்
இஞ்சி - சிறுதுண்டு
பூண்டுப்பல் - 4

செய்முறை

*வதக்கி அரைக்க கொடுத்துள்ள பொருட்களுடன் தேங்காய்+பொட்டுக்கடலை சேர்த்து நைசாக அரைக்கவும்.


*குக்கரில் எண்ணெய் விட்டு சோம்பு சேர்த்து தாளித்து பட்டாணி+அரைத்த விழுது+உப்பு+தேவையான நீர் சேர்த்து 2 விசில் வரை வைத்து இறக்கவும்.

0 comments:

Post a Comment