Wednesday, August 29, 2012

வேகன் சாக்லேட் மஃபின்/Vegan Chocolate Muffins

முட்டையில்லாத கேக் செய்யும் போது  நான் தயிர் அல்லது பால் ஏதாவது ஒன்று சேர்த்து செய்வேன்.இந்த முறை இவையிரண்டும் சேர்க்காமல் நீர் சேர்த்து செய்தேன்.கேக் நான் எதிர் பார்த்ததை விட மிகவும் மிருதுவாக சூப்பரா இருந்தது.இந்த  அளவில் 8 மஃபின்ஸ் வரும்.

தே.பொருட்கள்

Self Raising Flour -3/4 கப்
கோகோ பவுடர் - 3 டேபிள்ஸ்பூன்
பேக்கிங் சோடா -1/2 டீஸ்பூன்
சர்க்கரை - 1/2 கப்
தண்ணீர் - 1/2 கப்
வெஜிடேபிள் எண்ணெய் - 1/4 கப்
வெனிலா எசன்ஸ் - 1/2 டீஸ்பூன்
வெள்ளை வினிகர் - 1/2 டீஸ்பூன்

செய்முறை

*அவனை 180°C  முற்சூடு செய்யவும்.

*மாவுடன் +பேக்கிங் சோடா+ கோகோ பவுடர் கலந்து சலிக்கவும்.
*ஒரு பவுலில் தண்ணீர்+சர்க்கரை+எண்ணெய்  சேர்த்து சர்க்கரை கரையும் வரை நன்கு கலக்கவும்.

*சர்க்கரை கரைந்ததும்  கோகோ கலவையை சிறிது சிறிதாக கட்டியில்லாமல் கலக்கவும்.

*கடைசியாக வினிகர் கலந்து மஃபின் கப்களில் 3/4 பாகம் வரை ஊற்றவும்.

*காலியான மஃபின் இடங்களில் தண்ணீர் ஊற்றி   30 நிமிடங்கள் வரை பேக் செய்து எடுக்கவும்.
பி.கு

*முட்டையில் செய்ததை போலவே இந்த கேக் நன்கு உப்பி வரும்.


*Self Raising Flour = 1 கப் மைதா + 1 1/2 டீஸ்பூன் பேக்கிங் பவுடர் + 1/2 டீஸ்பூன் உப்பு




0 comments:

Post a Comment