Wednesday, October 24, 2012

பால் பாயாசம்/Paal Payasam (Rice Kheer)

ஆஹா என்ன ருசி -இல் பார்த்து பலதடவை செய்துவிட்டேன்.மற்ற பாயாசங்களை விட இந்த பாயாசம் மிகவும் பிடித்துவிட்டது.விரும்பினால் முந்திரி,திராட்சையை நெய்யில் வறுத்து சேர்க்கலாம்.அது சேர்க்காமலே நன்றாக இருக்கும்.

தே.பொருட்கள்

பாஸ்மதி - 1/4 கப்
பால் - 1 லிட்டர்
சர்க்கரை = 4 - 5 டேபிள்ஸ்பூன்
ஏலக்காய்த்தூள் - 1/4 டீஸ்பூன்
நெய் -1/2 டீஸ்பூன்

செய்முறை

*குக்கரில் நெய் விட்டு அரிசியை போட்டு லேசாக வறுத்து ஆறவைக்கவும்.
*ஆறியதும் மிக்ஸியில் ஒன்றிரண்டாக பொடிக்கவும்.
*பொடித்த அரிசி+பால் சேர்த்து குக்கரில் வேகவிடவும்.வெயிட் போட்டதும் சிறுதீயில் 1/2 மணிநேரம் வேகவிடவும்.
*ப்ரெஷர் அடங்கியதும் நன்றாக மசித்து சர்க்கரை சேர்த்து 5 நிமிடங்கள் கொதிக்கவைத்து ஏலக்காய்த்தூள் சேர்த்து இறக்கவும்.
*சூடாகவோ அல்லது குளிரவைத்தோ பரிமாறவும்.

பி.கு


*பாயாசம் ஆறியதும் கெட்டியாகிவிடும்.சர்க்கரை அவரவர் இனிப்பிற்கேற்ப சேர்க்கவும்.

0 comments:

Post a Comment