Friday, July 1, 2011

பாசிப்பருப்பு பாயாசம் / Moong Dhal Payasam

தே.பொருட்கள்

பாசிப்பருப்பு - 1 கப்
கடலைப்பருப்பு - 1/2 கப்
ஜவ்வரிசி - 1 டேபிள்ஸ்பூன்
வெல்லம் - 3/4 கப்
சுண்டக் காய்ச்சிய பால் - 1/2 கப்
ஏலக்காய்த்தூள் -1/4 டீஸ்பூன்
முந்திரி,திராட்சை - தேவைக்கு
பொடியாக நறுக்கிய தேங்காய்ப்பல் - 1 1/2 டேபிள்ஸ்பூன்
நெய் - 1 டீஸ்பூன்

செய்முறை

*பாசிப்பருப்பை வெறும் கடாயில் லேசாக வாசனை வரும்வரை வறுக்கவும்.ஜவ்வரிசியையும் லேசாக வறுக்கவும்.

*பாத்திரத்தில் கடலைப்பருப்பை வேகவைக்கவும்.3/4 பதம் வெந்ததும் வறுத்த பாசிப்பருப்பை அதனுடன் சேர்த்து வேகவைக்கவும்.

*பாசிப்பருப்பு 1/2 பதம் வெந்ததும் ஜவ்வரிசியை சேர்த்து வேகவைக்கவும்.

*வெல்லத்தை சிறிது தண்ணீரில் கரைத்து மண்ணில்லாமல் வடிக்கட்டி வைக்கவும்.கடாயில் நெய் விட்டு தேங்காய்ப்பல்+முந்திரி திராட்சையை வறுக்கவும்.

*ஜவ்வரிசி வெந்ததும் வெல்லம்+பால்+ஏலக்காய்த்தூள் சேர்த்து சிறிது நேரம் கொதிக்கவிட்டு இறக்கி வறுத்த தேங்காய்ப்பல் முந்திரிகளை சேர்க்கவும்.

0 comments:

Post a Comment