Thursday, July 28, 2011

வெங்காய சமோசா /Onion Samossa


Hi Friends, See My Guest Post  at Nithu's Kitchen......

சின்ன வயசுல இந்த வெங்காய சமோசாவை சாப்பிட்டது.அதோட இந்த சமோசாவை மறந்தேபோய்ட்டேன்.ஒரு நாள் எங்க அண்ணி வெங்காய சமோசா உங்க அண்ணன் செய்து கொடுத்தார் சாப்பிட்டோம்னு சொன்னாங்க.விடுவோமா உடனே அதை எப்படி செய்றதுன்னு அண்ணியிடம் கேட்டு  செய்து சாப்பிட்டாச்சு.என் பொண்ணுக்கு ரொம்ப பிடித்துவிட்டது.

தே.பொருட்கள்

சமோசா ஷீட் - 5
எண்ணெய் - பொரிப்பதற்க்கு

ஸ்டப்பிங் செய்ய
வெங்காயம் - 2 (பொடியாக நறுக்கியது)
கொத்தமல்லித்தழை - (சிறிது பொடியாக நறுக்கியது)
அவல் - 1 கைப்பிடி
ஆம்சூர் பொடி - 1 டீஸ்பூன்
உப்பு-தேவைக்கு

செய்முறை
*ஸ்டப்பிங் செய்ய கொடுத்துள்ள பொருட்களை ஒன்றாக கலக்கவும்.

*உப்பு+வெங்காயத்தின் ஈரத்திலேயே அவல் ஊறிவிடும்.

*சமோசா ஷீட்டை (பெரிதாக இருக்கும் )2ஆக கட் செய்து,ஒரு ஷீட்டில் ஸ்டப்பிங்கை வைத்து சமோசாவாக மடித்து பொரித்தெடுக்கவும்.

பி.கு
*சமோசா ஷூட் இல்லையெனில் மைதா+உப்பு+வெண்ணெய் சேர்த்து கெட்டியாக பிசைந்து,சப்பாத்தி போல் மெலிதாக தேய்த்து ஸ்டப்பிங் வைத்து எண்ணெயில் பொரித்தெடுக்கவும்.

1 comments:

Menaga Sathia said...

This is my Blog post...This website had copied the entire content of this recipe...u copied all my recipes..pls give credit to original post otherwise remove it....

Post a Comment