Thursday, March 22, 2012

மைக்ரோவேவ் ரிக்கோட்டா சீஸ் பால்கோவா /Microwave Ricotta Cheese Palghova

 இதுதான் என்னுடைய முதல் மைக்ரோவேவ் சமையல்.யாஸ்மினின் குறிப்பை பார்த்து மைக்ரோவேவ்வில் செய்தது.நன்றி யாஸ்மின்!!

தே.பொருட்கள்
ரிக்கோட்டா சீஸ் - 250 கிராம்
பால் பவுடர் -1 கப்
தயிர் -1 டேபிள்ஸ்பூன்
சர்க்கரை -3/4 கப்
வெண்ணெய் -4 டேபிள்ஸ்பூன்
ஏலக்காய்த்தூள் -1/4 டீஸ்பூன்

செய்முறை
*மைக்ரோவேவில் பாத்திரத்தில் வெண்ணையைப் போட்டு 1 நிமிடம் வைத்து உருகவைக்கவும்.

*அதனுடன் ரிக்கோட்டா சீஸ்+சர்க்கரை சேர்த்து நன்கு கலக்கி 6-8 நிமிடங்கள் வரை வைக்கவும்.
*ஒவ்வொரு 1 நிமிடத்திற்க்கும் ஒரு முறை கலக்கி விடவும்.

*பின் தயிர்+பால்பவுடர் சேர்த்து கலக்கி மேலும் 3 நிமிடம் வைக்கவும்.இடையிடையே கலக்கி விடவும்.

*இப்போழுது வெண்ணெய் பிரிந்து ,பால்கோவா உதிரியாக இருக்கும்.ஏலக்காய்த்தூள் சேர்த்து கலக்கிவிடவும்.

*இன்னும் கெட்டியாக வேண்டுமெனில் மேலும் 1 நிமிடங்கள் வைத்து எடுக்கவும்.சுவையான பால்கோவா ரெடி!!

பி.கு

*தயிர் சேர்த்தால் தான் பால்கோவா உதிரியாக வரும்.

*ஒரு கண்ணாடி பாத்திரத்தில் பாதியளவு தண்ணீர் ஊற்றி ஹையில் 3 நிமிடங்கள் வரை வைத்து எடுத்தால் பாத்திரம் சுடக்கூடாது.அதுவே மைக்ரோவேவில் சமைக்க ஏற்றது.

0 comments:

Post a Comment