Wednesday, March 14, 2012

ரோஸ் சிரப் கடல்பாசி /Rose Syrup Agar Agar

 கடல்பாசியை சைனாகிராஸ் என்றும் சொல்வார்கள்.இதில் அதிகளவு நார்ச்சத்து இருக்கு.மிகவும் குளிர்ச்சியானது.உடல் சூட்டை குறைக்கும்.ரோஸ் சிரப் சேர்த்து இந்த கடல்பாசியை முதல்முதலாக செய்தேன்.மிகவும் வாசனையுடன் நன்றாக இருந்தது.

தே.பொருட்கள்
கடல்பாசி - 5 கிராம்
தண்ணீர் - 6 கப்
சர்க்கரை - 5 டேபிள்ஸ்பூன்
ரோஸ் சிரப் - 2 டேபிள்ஸ்பூன்
பிஸ்தா,பாதாம் ப்ளேக்ஸ் - அலங்கரிக்க விரும்பினால்

செய்முறை

*ஒரு பாத்திரத்தில் தண்ணீரை ஊற்றி கொதிக்கவிடவும்.

 *நன்கு கொதித்ததும் கடல்பாசியை சேர்க்கவும்.

*அது கரைந்ததும் சர்க்கரையை சேர்க்கவும்.சர்க்கரையும் கடற்பாசியும் நன்கு கரைந்ததும் வடிகட்டவும்.
 *ஒரு தட்டில்  ரோஸ் சிரப்பை ஊற்றி பரவலாக தடவவும்.

 *பின் வடிகட்டிய கடல்பாசியை ஊற்றி அதன்மேல் பாதாம்,பிஸ்தாக்களை தூவிவிடவும்.
*ப்ரிட்ஜில் 2 மணிநேரம் வைத்து நன்கு செட்டானதும் கட் செய்து பரிமாறவும்.

0 comments:

Post a Comment