Thursday, September 27, 2012

முட்டையில்லாத மோச்சா கேக்/Eggless Mocha Cake



போன வாரம் என் பொண்ணு பிறந்தநாளுக்காக செய்த கேக்.டெகரேஷன் ஐடியா  கொடுத்தது என் பொண்ணு....

தே.பொருட்கள்

பாகம் - 1

மைதா மாவு - 2 கப்
பேக்கிங் சோடா - 1 டீஸ்பூன்
பேக்கிங் பவுடர் - 2 டீஸ்பூன்
உப்பு - 1/4 டீஸ்பூன்
கோகோ பவுடர் - 3 டேபிள்ஸ்பூன்

பாகம் - 2

கண்டென்ஸ்ட் மில்க் - 1 டின் = 400 கிராம்
வெஜிடேபிள் எண்ணெய் - 1/4 கப்
காபி - 1 கப்
காபி எசன்ஸ்/ வெனிலா எசன்ஸ்/சாக்லேட் எசன்ஸ் - 1 டீஸ்பூன்

செய்முறை

*அவனை 180 °C முற்சூடு செய்யவும்.

*பாகம் -1 ல் கொடுக்கபட்ட பொருட்களை ஒன்றாக கலந்து  நன்றாக சலிக்கவும்.

*பாகம் -2 ல் கொடுக்கப்பட்ட பொருட்களை ஒன்றாக கலந்து பாகம் - 1 ல் கொடுக்கப்பட்ட பொருட்களை மிருதுவாக கலக்கவும்.

*கேக் பானில் வெண்ணெய்/எண்ணெய் தடவி மைதா மாவை தூவி  அதிகப்படியான மாவை கொட்டிவிடவும்.

*கேக் கலவையை கேக் பானில் ஊற்றி 30-35 நிமிடங்கள் பேக் செய்து எடுக்கவும்.

 *கேக் ஆறியதும்  வறண்ட மேல் பாகத்தை மேலோடு வெட்டி எடுக்கவும்.

சர்க்கரை சிரப்

தண்ணீர் - 1/2 கப்
சர்க்கரை - 1 டேபிள்ஸ்பூன்

*இவற்றை ஒன்றாக கலந்து ப்ரெஷ்ஷால் சிரப்பை கேக்கில் தடவவும்.

விப்பிங் க்ரீம் - 1 1/2 கப்

விப்பிங் க்ரீம் செய்ய இங்கே பார்க்கவும்.

சாக்லேட் க்ரீம் செய்ய

துருவிய டார்க் சாக்லேட் - 200 கிராம்
ஹெவி க்ரீம்  - 1 கப்

*ஹெவி க்ரீமை சூடு செய்து துருவிய சாக்லேட்டில் ஊற்றி நன்கு கலக்கவும்.

கேக்கின் மேல் விப்பிங் க்ரீம் தடவி விரும்பியவாறு டெகரேஷன் செய்யவும்.

0 comments:

Post a Comment