Thursday, September 6, 2012

(டிரை) சில்லி பனீர் / Chilli Paneer (Dry Version)

 இந்த சுவையான குறிப்பை மதுராஸ்கிச்சனில் பார்த்து செய்தது..நாண் ,புலாவ் இவற்றிற்க்கு நன்றாக இருக்கும்.

தே.பொருட்கள்
பனீர் - 250 கிராம்
துண்டுகளாகிய பச்சை,சிகப்பு,மஞ்சள் குடமிளகாய் -1/2 கப்
வெங்காயம் - 2
தக்காளி - 1
இஞ்சி பூண்டு விழுது - 1 டீஸ்பூன்
கொத்தமல்லித்தூள்+வரமிளகாய்த்தூள் - தலா 1 டீஸ்பூன்
சோயா சாஸ் +சில்லி கார்லிக் சாஸ் -தலா 1 டீஸ்பூன்
தக்காளி கெட்சப் - 2 டீஸ்பூன்
உப்பு + எண்ணெய் = தேவைக்கு

செய்முறை

*பனீரை சிறிது எண்ணெயில் வறுத்து உப்பு கலந்த வெந்நீரில் போட்டு 10 நிமிடம் கழித்து நீரை வடிக்கட்டவும்.

*1 வெங்காயம் +தக்காளி இவற்றை பொடியாக நறுக்கவும்.

*இன்னொறு வெங்காயத்தை வெட்டி தனித்தனியாக பிரித்து பெரிய துண்டுகளாக நறுக்கவும்.

*கடாயில் எண்ணெய் விட்டு துண்டுகளாகிய வெங்காயம்+குடமிளகாய் இவற்றை லேசாக வதக்கி தனியாக வைக்கவும்.
 *அதே கடாயில் எண்ணெய் ஊற்றி வெங்காயம் சேர்த்து வதக்கவும்.
 *பின் இஞ்சி பூண்டு விழுது + தக்காளி சேர்த்து நன்கு குழைய வதக்கவும்.
 *பின் தூள் வகைகள் மற்றும் சாஸ் வகைகள் +உப்பு சேர்த்து வதக்கவும்.
 *பின் பனீர்+வதக்கிய வெங்காய குடமிளகாய் சேர்த்து நன்கு வதக்கி இறக்கவும்.
பி.கு

*சில்லி கார்லிக் சாஸ் செய்ய

காய்ந்த மிளகாய் - 10 + பூண்டுப்பல் -8+சர்க்கரை ,உப்பு -தலா 1 டீஸ்பூன் + வெள்ளை வினிகர் - 1 டேபிள்ஸ்பூன் இவற்றை நன்கு விழுதாக அரைத்து பிரிட்ஜில் 4-5 நாட்கள் வரை வைத்திருந்து பயன்படுத்தலாம்.

*சாஸ்களில் உப்பு இருப்பதால் உப்பை கவனமாக சேர்க்கவும்.

0 comments:

Post a Comment