Wednesday, February 20, 2013

ப்ரெட் ஜாமூன்/Bread Jamun

இது என்னுடைய 700 வது பதிவு!! ....

தே.பொருட்கள்

ப்ரெட் ஸ்லைஸ் - 5
பால் - 1 கப்
சர்க்கரை - 2 கப்
நீர் - 1 கப்
ஏலக்காய்த்தூள் + ரோஸ் எசன்ஸ் - தலா 1/4 டீஸ்பூன்
நெய் - 1 டீஸ்பூன்
எண்ணெய் - பொரிக்க

செய்முறை

*ப்ரெட்டின் ஓரங்களை நீக்கி பாலில் நனைத்து நன்கு பிழியவும்.

*இதனை மிக்ஸியில் ஒரு சுற்று சுற்றி எடுத்து சிறு உருண்டைகளாக உருட்டவும்.

*ஒரு பாத்திரத்தில் சர்க்கரை +நீர் சேர்த்து பிசுபிசுப்பு பதத்தில் காய்ச்சி எடுக்கவும்.

இதில் நெய் +ஏலக்காய்த்தூள்+ரோஸ் எசன்ஸ் சேர்க்கவும்.

*உருண்டைகளை எண்ணெயில் பொன்னிறமாக பொரித்தெடுத்து சூடான் சர்க்கரை பாகில் ஊறவிடவும்.

*2-3 மணிநேரத்தில் பரிமாறவும்.


0 comments:

Post a Comment