Tuesday, January 18, 2011

முளைக்கீரை கடைசல்/ Amarnath Leaves Kadaisal

தே.பொருட்கள்:
முளைக்கீரை - 1 கட்டு
பூண்டுப்பல் - 10
வெங்காயம் - 1 சிறியது
தக்காளி - 1 சிறியது
பச்சை மிளகாய் - 3
கடுகு+உளுத்தம்பருப்பு - தலா 1/2 டீஸ்பூன்
உப்பு+எண்ணெய் = தேவைக்கு
 
செய்முறை:
*கீரையை மட்டும் ஆய்ந்து மண்ணில்லாமல் அலசி நீரை வடியவிடவும்.

*பாத்திரத்தில் கீரை+பூண்டுப்பல்+நறுக்கிய வெங்காயம் தக்காளி+பச்சை மிளகாய்+உப்பு சேர்த்து கீரை முழ்குமளவு நீர் விட்டு வேகவிடவும்.

*மூடிபோட்டு வேகவிடகூடாது இல்லையெனில் கீரை கருத்து விடும்.

*கீரை வெந்ததும் ஆறவிட்டு கடைந்து கடுகு+உளுத்தம்பருப்பு சேர்த்து தாளித்துக் கொட்டவும்.

பி.கு:
*கீரையின் தண்டு இளசாக இருந்தால் கீரையுடன் சேர்த்து வேகவைக்கலாம்.இல்லையெனில் தண்டை தனியாக எடுத்து பொரியல்,சாம்பார்,கூட்டு என செய்யலாம்.

*இக்கீரை மிகவும் குளிர்ச்சியானது,குழந்தைகளுக்கு கொடுக்கும்போது இன்னும் நிறைய பூண்டு சேர்த்து கொடுக்கவும்.

*இதில் தக்காளிக்கு பதில் புளி சேர்த்தும் செய்யலாம்.புளி சேர்த்து செய்யும் போது கீரையின் நிறம்மாறிவிடும்.

0 comments:

Post a Comment