Wednesday, April 13, 2011

மாங்காய் பச்சடி / Mango Pachadi

தே.பொருட்கள்:
மாங்காய் - 1 பெரியது
வெல்லம் - 1/2 கப்
நெய்யில் வறுத்த முந்திரி,திராட்சை - தேவைக்கு
மஞ்சள்தூள் - 1 சிட்டிகை
நெய் - 1 டீஸ்பூன்
உப்பு+எண்ணெய் = தேவைக்கு

தாளிக்க:
கடுகு - 1/4 டீஸ்பூன்
உளுத்தம்பருப்பு - 1/4டீஸ்பூன்
காய்ந்த மிளகாய் - 2
கறிவேப்பிலை - சிறிது

செய்முறை :
*மாங்காயை தோல் சீவி மெலிதாக நறுக்கி கொள்ளவும்.

*வெல்லத்தில் சிறிது நீர் விட்டு காய்ச்சி மண்ணில்லாமல் வடிகட்டி வைக்கவும்.

*பாத்திரத்தில் எண்ணெய் விட்டு தாளிக்க கொடுத்துள்ளவைகளை தாளித்து மாங்காய்துண்டுகள்+1 சிட்டிகை உப்பு+மஞ்சள்தூள்+சிறிதளவு நீர் சேர்த்து வேகவைக்கவும்.

*நன்கு வெந்ததும் வெல்லக்கரைசலை ஊற்றி கொதிக்கவிட்டு திக்காக வரும் போது இறக்கி நெய்+வறுத்த முந்திரி,திராட்சைகளை சேர்க்கவும்.

அனைவருக்கும் இனிய கர வருட தமிழ் புத்தாண்டு வாழ்த்துக்கள்!!

0 comments:

Post a Comment