Monday, April 4, 2011

பார்லி பணியாரம்& லெமனி சட்னி /Barley Paniyaram & Lemony Chutney

தே.பொருட்கள்
பணியாரம் செய்ய
பார்லி - 1 கப்
ப்ரவுன் அரிசி - 1 கப்
உளுந்து - 1/2 கப்
வெந்தயம் - 1/4 டீஸ்பூன்
உப்பு - தேவைக்கு

தாளிக்க
கடுகு - 1/4 டீஸ்பூன்
உளுத்தம்பருப்பு - 1/2 டீஸ்பூன்
பொடியாக நறுக்கிய வெங்காயம் - 1
பொடியாக நறுக்கிய பச்சை மிளகாய் - 1
எண்ணெய் = தேவைக்கு

செய்முறை

*பார்லி+அரிசி+உளுந்து+வெந்தயம் அனைத்தையும் தனித்தனியாக ஊறவைத்து  அரைத்து உப்பு கலந்து புளிக்கவிடவும்.

*நன்கு புளித்த மாவை 2 கப் அளவு எடுத்து தாளிக்க கொடுத்துள்ளவைகளை தாளித்து  பணியாரக் குழியில் ஊற்றி பணியாரமாக சுட்டெடுக்கவும்.

*இந்த மாவில் தோசையும் சுடலாம்.

லெமனி சட்னி செய்ய

இந்த சட்னியை ராஜி அவர்களின் குறிப்பை பார்த்து செய்தது.நன்றி ராஜி!! பணியாரத்துக்கு பெஸ்ட் காம்பினேஷன்.

தே.பொருட்கள்
எலுமிச்சை பழம் - 1
கா.மிளகாய் -10
மிகவும் பொடியாக அரிந்த சின்ன வெங்காயம் - 2
உப்பு+எண்ணெய் = தேவைக்கு

தாளிக்க
கடுகு - 1/4 டீஸ்பூன்
உளுத்தம்பருப்பு - 1/2 டீஸ்பூன்;
கறிவேப்பிலை - சிறிது

செய்முறை

*மிளகாயை உப்பு+சிறிது தண்ணீர் சேர்த்து அரைக்கவும்.எலுமிச்சை பழத்தில் சாறு பிழியவும்.

*அதனுடன் புளிப்பிற்கேற்ப எ.சாறு கலக்கவும்.

*தாளிக்க கொடுத்துள்ளவைகளை தாளித்து வெங்காயத்தை சேர்த்து வதக்கி சட்னியில் கலக்கவும்.

*இந்த சட்னி இட்லி,தோசைக்கும் நன்றாகயிருக்கும்.

0 comments:

Post a Comment