Monday, August 16, 2010

சேலம் மீன் குழம்பு

தே.பொருட்கள்:
சுத்தம் செய்த மீன் துண்டுகள் - 10
சின்ன வெங்காயம் - 5
பூண்டுப்பல் - 4
தக்காளி - 1 சிறியது
மஞ்சள்தூள் - 1/4 டீஸ்பூன்
புளி கரைசல் - 1 1/2 கப்
வெந்தயம் - 1/2 டீஸ்பூன்
குழம்பு மிளகாய்த்தூள் - 1 1/2 டேபிள்ஸ்பூன்
நல்லெண்ணெய் - 2 டேபிள்ஸ்பூன்
உப்பு +எண்ணெய் = தேவைக்கு

வதக்கி அரைக்க:
சீரகம் - 1/2 டீஸ்பூன்
மிளகு - 1/2 டீஸ்பூன்
சின்ன வெங்காயம் - 8
பூண்டுப்பல் - 5
தக்காளி - 1
தேங்காய்த்துறுவல் - 1/4 கப்
 
தாளிக்க:
கடுகு - 1/2 டீஸ்பூன்
சீரகம் - 1/4 டீஸ்பூன்
வெந்தயம் - 1/4 டீஸ்பூன்
கறிவேப்பிலை - சிறிதளவு
 
செய்முறை:
*வெங்காயம்+பூண்டை இரண்டாக நறுக்கவும்.

*அரைக்க கொடுத்துள்ள பொருட்களை எண்ணெயில் வதக்கி அத்துடன் குழம்பு மிளகாய்த்தூளை சேர்த்து நன்கு நைசாக அரைக்கவும்.

*புளிகரைசலுடன் அரைத்தவிழுது+உப்பு+மஞ்சள்தூள் கலந்து வைக்கவும்.

*பாத்திரத்தில் எண்ணெய் விட்டு தாளிக்க கொடுத்துள்ள பொருட்களைப் போட்டு தாளித்து நறுக்கிய வெங்காயம்+பூண்டு+தக்காளி சேர்த்து வதக்கி புளிகரைசலை ஊற்றி கொதிக்கவிடவும்.

*நன்கு கொதித்ததும் மீன் துண்டுகளை சேர்க்கவும்.

*வெந்தயத்தை வெறும் கடாயில் வறுத்து பொடித்து மீன் வெந்ததும் குழம்பில் போட்டு இறக்கவும்.

*நல்லெண்ணெயை சூடு செய்து குழம்பில் ஊற்றி கலக்கவும்.

*சூப்பர் மணத்தோடு இருக்கும் இந்த குழம்பு..

0 comments:

Post a Comment