Monday, August 9, 2010

புதினா சாதம்

தே.பொருட்கள்:

பாஸ்மதி - 2 கப்
நெய் - 1 டேபிள்ஸ்பூன்
முந்திரி - தேவைக்கு
உப்பு + எண்ணெய் = தேவைக்கு

அரைக்க:
சுத்தம் செய்த புதினா - 1 கட்டு
சின்ன வெங்காயம் - 10
இஞ்சி - 1 சிறுதுண்டு
பூண்டுப்பல் - 4
பெருஞ்சீரகம் - 1 டீஸ்பூன்
பச்சை மிளகாய் - 4
கரம் மசாலா - 1/4 டீஸ்பூன்
தேங்காய்த்துறுவல் - 2 டேபிள்ஸ்பூன்

செய்முறை:
*அரைக்க கொடுத்துள்ள பொருட்களை நைசாக அரைக்கவும்.அரிசியை கழுவி 10 நிமிடம் ஊறவைக்கவும்.

*குக்கரில் நெய்+எண்ணெய் விட்டு முந்திரியை வறுக்கவும்,பின் அரைத்த மசாலா சேர்த்து நன்கு பச்சை வாசனை போக வதக்கவும்.

*வதங்கியதும் அரிசி+3 கப் நீர்+உப்பு சேர்த்து 3 விசில் வரை வேகவைத்து இறக்கவும்.

*ப்ரெஷர் அடங்கியதும் சாதத்தை வேறு பாத்திரத்தில் மாற்றி உடையாமல் கிளறி பரிமாறவும்.
Sending this recipe to CWS - Fennel seeds event by Priya.

0 comments:

Post a Comment