Monday, October 18, 2010

அரிசி ரவை உப்புமா

தே.பொருட்கள்:
அரிசி ரவை - 1 கப்
தண்ணீர் - 2 1/2 கப்
பொடியாக நறுக்கிய வெங்காயம் - 1
தேங்காய்த்துறுவல் - 1/4 கப்
நெய் - 2 டீஸ்பூன்
உப்பு +எண்ணெய் = தேவைக்கு

தாளிக்க:
கடுகு - 1/4 டீஸ்பூன்
உளுத்தம்பருப்பு - 1/2 டீஸ்பூன்
பெருங்காயம் - வாசனைக்கு
கறிவேப்பிலை - சிறிது
கடலைப்பருப்பு - 1 டீஸ்பூன்
காய்ந்த மிளகாய் - 2

பொடிக்க:
துவரம்பருப்பு - 1 டேபிள்ஸ்பூன்
மிளகு - 1 டீஸ்பூன்
சீரகம் -1/2 டீஸ்பூன்

செய்முறை:
*பொடிக்க கொடுத்துள்ளவைகளை கரகரப்பாக பொடித்து அரிசி ரவையில் கலந்து வைக்கவும்.

*பாத்திரத்தில் எண்ணெய் விட்டு தாளிக்க கொடுத்துள்ளவைகளைப் போட்டு தாளித்து வெங்காயம்+உப்பு சேர்த்து வதக்கவும்.

*வதங்கியதும் நீர் சேர்த்து கொதிக்கவிடவும்.

*கொதித்ததும் தேங்காய்த்துறுவல்+அரிசி ரவையை போட்டு கிளறி கெட்டியானதும் நெய் சேர்த்து இறக்கவும்.

0 comments:

Post a Comment