Tuesday, October 5, 2010

வாழைப்பழ ப்ரெட்

தே.பொருட்கள்:
ஆல் பர்பஸ் மாவு - 1 1/2 கப்
கோதுமைமாவு - 1 1/2 கப்
கனிந்த வாழைப்பழம் - 1
ஈஸ்ட் - 2 டீஸ்பூன்
வெண்ணெய் - 1 டேபிள்ஸ்பூன்
பட்டைதூள் - 1/2 டீஸ்பூன்
உப்பு - 1 டீஸ்பூன்
சர்க்கரை(அ)தேன் - 1 1/4 டேபிள்ஸ்பூன்
 
செய்முறை:
* வெதுவெதுப்பான சிறிது நீரில் ஈஸ்ட்+சர்க்கரை கலந்து 5 நிமிடம் வைக்கவும்.

* ஒரு பவுலில் மாவு வகைகள்+உப்பு+உருக்கிய வெண்ணெய்+மசித்த வாழைப்பழம்+பட்டைதூள்+ஈஸ்ட் அனைத்தையும் ஒன்றாக கலந்து வெப்பமன இடத்தில் ஈரத்துணியால் மூடி 1 மணிநேரம் வைக்கவும்.

*பின் 2 மடங்காக உப்பியிருக்கும் மாவை கைகளால் நன்கு பிசைந்து 10 நிமிடம் வைக்கவும்.

*ப்ரெட் பானின் நீளம் அகலத்திற்கேற்ப மாவை வடிவில் உருட்டி ப்ரெட் பானில் ஒருதுணியால் மூடி 3/4 மணிநேரம் வைக்கவும்.

*முற்சூடு செய்த அவனில் 200°C க்கு 25-30 நிமிடம் பேக் செய்து எடுக்கவும்.
*ஆறிய பிறகு துண்டுகள் போடவும்.


0 comments:

Post a Comment