Wednesday, March 2, 2011

ஷாஹி பனீர் / Shahi Paneer

தே.பொருட்கள்:
பனீர் - 100 கிராம்
வெங்காயம் - 1 சிறியது
தக்காளி - 1 பெரியது
மஞ்சள்தூள் - 1 சிட்டிகை
வரமிளகாய்த்தூள் - 1/2 டீஸ்பூன்
பச்சை மிளகாய் - 1
இஞ்சி பூண்டு விழுது - 1 டீஸ்பூன்
காய்ந்த வெந்தயக்கீரை - 1 டீஸ்பூன்
வெண்ணெய் - 1 டீஸ்பூன்
உப்பு +எண்ணெய் = தேவைக்கு
 
செய்முறை:
*பனீரை சதுர துண்டங்களாக நறுக்கி எண்ணெயில் பொரித்து உப்பு கலந்த குளிர்ந்த நீரில் 10 நிமிடம் போட்டு நீரை வடிகட்டி வைக்கவும்.

*கடாயில் எண்ணெய் விட்டு நறுக்கிய வெங்காயம்,தக்காளி+பச்சை மிளகாய் சேர்த்து வதக்கி மைய அரைக்கவும்.

*அதே கடாயில் வெண்ணெய்+எண்ணெய் விட்டு இஞ்சி பூண்டு விழுது சேர்த்து வதக்கி வரமிளகாய்த்தூளை சேர்க்கவும்.

*உடனே அரைத்த வெங்காய விழுது+உப்பு+மஞ்சள்தூள்+காய்ந்த வெந்தயக்கீரை சேர்த்து வதக்கி தேவையான நீரை சேர்த்து கொதிக்க விடவும்.

*பின் பனீரை துண்டுகளை சேர்த்து 5 நிமிடம் கழித்து இறக்கவும்.

*சப்பாத்தியுடன் சாப்பிட நன்றாகயிருக்கும்..

0 comments:

Post a Comment