Friday, September 24, 2010

தக்காளி சட்னி - 3/Tomato Chutney -3

தே.பொருட்கள்:

தக்காளி - 3 பெரியது
பொடியாக நறுக்கிய வெங்காயம் - 1
பொடியாக நறுக்கிய பச்சை மிளகாய் -1
பொடியா நறுக்கிய இஞ்சி - சிறிது
சோம்புத்தூள் - 1/4 டீஸ்பூன்
வரமிளகாய்த்தூள் - 1/2 டீஸ்பூன்
பொடியாக நறுக்கிய கொத்தமல்லித்தழை - சிறிதளவு
உப்பு +எண்ணெய் = தேவைக்கு

தாளிக்க:
கடுகு - 1/4 டீஸ்பூன்
உளுத்தம்பருப்பு - 1/2 டீஸ்பூன்
கறிவேப்பிலை - சிறிது
 
செய்முறை:
*தக்காளியை கொதிநீரில் 10 நிமிடம் போட்டு தோலுரித்து அரைக்கவும்.

*கடாயில் எண்ணெய் விட்டு தாளிக்க கொடுத்துள்ளவைகளைப்போட்டு தாளித்து வெங்கயம்+பச்சை மிளகாய்+இஞ்சி சேர்த்து நன்கு வதக்கவும்.

*பின் சோம்புத்தூள்+வரமிளகாய்த்தூள் சேர்த்து 5 நிமிடம் வதக்கிய பின் அரைத்த தக்காளியை ஊற்றி உப்பு சேர்த்து கொதிக்கவிடவும்.

*10 நிமிடம் கழித்து கொத்தமல்லித்தழை தூவி இறக்கவும்.

*இட்லி,தோசை,சப்பாத்தியுடன் சாப்பிட நன்றாகயிருக்கும்.

0 comments:

Post a Comment