Wednesday, September 22, 2010

காலாஜாமூன்(கோவா செய்முறையில்)

மகளின் பிறந்தநாள் ஸ்பெஷல் ரெசிபி..
 
தே.பொருட்கள்:
இனிப்பில்லாத கோவா - 1 கப்
மைதா - 1/2 கப்
பேக்கிங் சோடா - 1 சிட்டிகை
பச்சை கலர் - 1 சிட்டிகை
சர்க்கரை - 1 1/4 கப்
தண்ணீர் - 1 1/4 கப்
ஏலக்காய்த்தூள் - 1/4 டீஸ்பூன்
நெய் - 1/2 டேபிள்ஸ்பூன்
எண்ணெய் - பொரிக்க

செய்முறை:
*கோவா செய்முறையினை காண இங்கே க்ளிக் செய்யவும்.கோவாவை மிருதுவாக பிசைந்துக் கொள்ளவும்.

*மைதா+பேக்கிங் சோடா கலந்து சலித்துக் கொள்ளவும்.

*இதனுடன் கோவா சேர்த்து மிருதுவாக கலந்து மாவை 2 பங்காக சமமாக பிரிக்கவும்.

*1 பங்கில் தேவைக்கு நீர் சேர்த்து கெட்டியாக பிசைந்து விரும்பிய வடிவத்தில் செய்துக் கொள்ளவும்.
*இன்னொரு பங்கில் பச்சைக் கலர் கலந்து நீர் தெளித்து கெட்டியாக பிசைந்து விரும்பிய வடிவத்தில் செய்யவும்.

*வெள்ளைக் கலர் மாவில் உள்ளே பச்சைக் கலர் ஸ்டப்பிங் செய்து கொள்ளவும். இரு கலர் உருண்டைகளும் சமமாக இருக்குமாறு செய்யவும்.
*எண்ணெய் காயவைத்து உருண்டைகளை ப்ரவுன் நிறத்தில் பொரித்தெடுக்கவும்.
*மறுபடியும் காயும் எண்ணெயில் போட்டு பொரித்தெடுக்கவும்.
*இன்னொரு பாத்திரத்தில் சர்க்கரை+நீர் வைத்து பிசுபிசுப்பு பதம் வரும் போது இறக்கி ஏலக்காய்த்தூள்+நெய்+பொரித்த உருண்டைகளை சேர்த்து கலக்கவும்.
பி.கு:
*நாமே வீட்டில் செய்யும் கோவாவில் செய்வதால் ஜாமூன்கள் மிக அருமையாக இருக்கும்.உருண்டைகளை இருமுறை பொரித்தெடுத்தால் தான் உள்ளேயிருக்கும் உருண்டைகளும் வேகும்.

0 comments:

Post a Comment