Monday, November 1, 2010

கதம்ப சாதம் / Kathamba Rice

DK's Chef in you வெப்சைட்டில் பார்த்து செய்தது.
தே.பொருட்கள்:அரிசி - 1 கப்
துவரம் பருப்பு - 1 கப்
கடலைப்பருப்பு - 1/2 கப்
புளிகரைசல் - 1 1/2 கப்
விருப்பமான காய்கறிகள் - 3 கப்
சாம்பார் பொடி - 1 டேபிள்ஸ்பூன்
கறிவேப்பிலை+கொத்தமல்லி - சிறிதளவு
நெய் - 1 டீஸ்பூன்
உப்பு - தேவைக்கு

செய்முறை:*அரிசியை 3 கப் நீர் சேர்த்து வேகவைத்துக் கொள்ளவும்.2 பருப்புகளையும் வேகவைக்கவும்.

*பாத்திரத்தில் காய்களை போட்டு முழ்குமளவு நீர் விட்டு 15நிமிடம் வேகவைக்கவும்.

*வேறொரு பாத்திரத்தில் புளிகரைசல்+உப்பு+சாம்பார் பொடி+கறிவேப்பிலை+பாதி வேக்காடு வேகவைத்த காய்கறிகள் சேர்த்து நன்கு கொதிக்கவைக்கவும்.

*காய்கள் வெந்ததும் வேகவைத்த பருப்பை சேர்த்து 2 நிமிடம் கொதிக்கவைத்து வேகவைத்த சாதம்+கொத்தமல்லித்தழை சேர்த்து கிளறவும்.

*கடைசியாக நெய் சேர்க்கவும்.ஊறுகாய்,அப்பளமுடன் சாப்பிட நன்றாகயிருக்கும்.
Sending this recipe to T&T Event by Priya started by Lakshmi.

0 comments:

Post a Comment