Wednesday, November 3, 2010

ஜிலேபி/Jilabi

இதை சூடாக சாப்பிட்டால்தான் நல்லாயிருக்கும்.இந்த அளவில் 6 ஜிலேபிகள் வரும்..
தே.பொருட்கள்:மைதா - 1/2 கப்
கடலைமாவு - 1 டீஸ்பூன்
ஈஸ்ட் - 1/2 டீஸ்பூன்
நெய் - 1/2 டீஸ்பூன்
சர்க்கரை - 1/2 டீஸ்பூன்
எண்ணெய் - பொரிக்க

பாகு செய்ய:சர்க்கரை - 1 கப்
தண்ணீர் - 1/2 கப்
எலுமிச்சை சாறு - 1 டீஸ்பூன்
ஏலக்காய்த்தூள்- சிறிது
குங்குமப்பூ அ மஞ்சள் கலர் - சிறிதளவு

செய்முறை:*சிறிது வெதுவெதுப்பான நீரில் ஈஸ்ட்+சர்க்கரை கலந்து 10 நிமிடம் வைக்கவும்.

*ஒரு பவுலில் மைதா+கடலைமாவு+நெய்+மஞ்சள் கலர் சிறிது+ஈஸ்ட் கலந்த நீர் சேர்த்து கெட்டியாக கரைத்து வெப்பமான இடத்தில் 1 மணிநேரம் வைக்கவும்.

*ரொம்பவும் மாவு புளிக்ககூடாது.
*ஜிப்லாக் கவரில் மாவை மெல்லிய துளைப்போட்டு ஊற்றி எண்ணெய் காயவைத்து நேரடியாக எண்ணெயில் வட்டமாக சுற்றி 2 பக்கமும் வேகவிட்டு எடுக்கவும்.
*சர்க்கரை+நீர் சேர்த்து கொதிக்கவிடவும்.பிசுபிசுப்பு பதம் வந்தவுடன் குங்கமப்பூ+எலுமிச்சை சாறு+ஏலக்காய்த்தூள் சேர்க்கவும்.
*சூடான சர்ர்க்கரை பாகில் 2 நிமிடங்கள் போட்டு எடுக்கவும்.
*சூடாக பரிமாறவும்.

அனைவருக்கும் இனிய தீபாவளி நல்வாழ்த்துக்கள்!!

0 comments:

Post a Comment