Thursday, February 3, 2011

எலுமிச்சை அவல்/ Lemon Aval

தே.பொருட்கள்:
அவல் - 1 கப்
எலுமிச்சைப் பழம் - 1 பெரியது
மஞ்சள்தூள் - 1 சிட்டிகை
உப்பு +எண்ணெய் = தேவைக்கு

தாளிக்க:
கடுகு - 1/4 டீஸ்பூன்
உளுத்தம்பருப்பு - 1/2 டீஸ்பூன்
பெருங்காயம் - வாசனைக்கு
கறிவேபிலை - சிறிது
கடலைப்பருப்பு - 1 டீஸ்பூன்
காய்ந்த மிளகாய் - 2
வேர்க்கடலை - 1 கைப்பிடி

செய்முறை:
*அவலைக் கழுவி நீரை வடிக்கட்டவும்.எலுமிச்சைப் பழத்தில் சாறு பிழியவும்.

*கடாயில் எண்ணெய் விட்டு தாளிக்க கொடுத்துள்ளவைகளைப் போட்டு தாளித்து மஞ்சள்தூள்+உப்பு+எலுமிச்சை சாறு ஊற்றி 5 நிமிடம் கொதிக்க விட்டு இறக்கவும்.

*ஆறியதும் வடிகட்டிய அவலை போட்டு நன்கு கிளறி பரிமாறவும்.

0 comments:

Post a Comment