Tuesday, July 13, 2010

சுரைக்காய் இனிப்பு போளி

சுரைக்காயில் அல்வா செய்ய ஐடியா கொடுத்த தோழி கீதா ஆச்சல் அவர்களுக்கு நன்றி!!
தே.பொருட்கள்:
மைதா - 1 கப்
மஞ்சள்தூள் - 1/4 டீஸ்பூன்
உப்பு+நெய் = தேவைக்கு

சுரைக்காய் அல்வா செய்ய
துருவிய சுரைக்காய் - 1 கப்
சர்க்கரை - 3/4 கப்
ஏலக்காய்த்தூள் - 1/4 டீஸ்பூன்
பால் - 1/2 கப்
ஆரஞ்சு கலர் - 1 சிட்டிகை
செய்முறை :
*மைதா மாவில் உப்பு+மஞ்சள்தூள் சேர்த்து கொஞ்சம் தளர்த்தியாக பிசைந்துக் கொள்ளவும்.

*கடாயில் நெய் விட்டு சுரைக்காயை நன்கு வதக்கி கொள்ளவும்.வதங்கியதும் பால் சேர்த்து வேகவிடவும்.சிறிது பாலில் கலர் கரைத்து ஊற்றவும்.

*சுரைக்காய் வெந்ததும் சர்க்கரை சேர்த்து நன்கு கெட்டியாக வரும் போது சிறிது நெய்+ஏலக்காய்த்தூள் சேர்த்து இறக்கி ஆறவைக்கவும்.

*மைதா மாவில் சிறிது உருண்டை எடுத்து அதனுள் சுரைக்காய் அல்வா வைத்து போளிகளாக தட்டி நெய்யில் 2 புறமும் வேகவைத்து எடுக்கவும்.

0 comments:

Post a Comment