Friday, May 7, 2010

அவல் புளி உப்புமா /Tamarind Aval Upma

தே.பொருட்கள்:
அவல் - 2 கப்
புளி - 1 எலுமிச்சை பழளவு
பெருங்காயத்தூள்,மஞ்சள்தூள் - தலா 1/4 டீஸ்பூன்
வேர்க்கடலை - 1 கைப்பிடி
உப்பு+எண்ணெய் = தேவைக்கு

தாளிக்க:
கடுகு - 1/4 டீஸ்பூன்
உளுத்தம்பருப்பு - 1/4டீஸ்பூன்
காய்ந்த மிளகாய் -2
கறிவேப்பிலை - சிறிது

செய்முறை :
*புளியை கெட்டியாக 1 கப் அளவில் கரைத்து அதில் மஞ்சள்தூள்+பெருங்காயத்தூள் கலந்து அவலை 1/2 மணிநேரம் ஊறவைக்கவும்.

*கடாயில் எண்ணெய் விட்டு தாளிக்க கொடுத்துள்ளவைகளை போட்டு தாளித்து உப்பு+வேர்க்கடலையை வறுக்கவும்.

*பின் ஊறிய அவலைக்கொட்டி நன்கு பொலபொலவென வரும்வரை கிளறி இறக்கவும்.

Sending this recipe Niloufer's 20-20 cooking event.

0 comments:

Post a Comment