Sunday, May 16, 2010

கோஃப்தா பிரியாணி

தே.பொருட்கள்:

பாஸ்மதி - 2 கப்
தேங்காய்ப்பால் - 1 1/2 கப்
நீளவாக்கில் அரிந்த வெங்காயம் - 1
அரிந்த தக்காளி - 1
கீறிய பச்சை மிளகாய் - 2
மஞ்சள்தூள் - 1/4 டீஸ்பூன்
மிளாகாய்த்தூள் - 1/4 டேபிள்ஸ்பூன்
இஞ்சி பூண்டு விழுது - 1 டீஸ்பூன்
பட்டர் - 1 டேபிள்ஸ்பூன்
புதினா,கொத்தமல்லிதழை - 1 கைப்பிடி
உப்பு+எண்ணெய் = தேவைக்கு

தாளிக்க:
பிரியாணி இலை - 2
கிராம்பு - 3
பட்டை - 1 துண்டு
ஏலக்காய் - 2

கோஃப்தா செய்ய:
புடலங்காய் - 1 நடுத்தரசைஸ்
பொட்டுக்கடலை மாவு - 1/2 கப்
சின்ன வெங்காயம் - 5
காய்ந்த மிளகாய் - 3
சோம்பு - 1 டீஸ்பூன்
 
செய்முறை :
*புடலங்காயை நறுக்கி உப்பு+மஞ்சள்தூள் சேர்த்து பிசைந்து 15 நிமிடம் வைக்கவும்.

*பின் நன்கு அலசி நீரை நன்கு பிழிந்து,அதனுடன் கா.மிளகாய்+உப்பு+சோம்பு+சின்ன வெங்காயம் சேர்த்து கொரகொரப்பாக அரைத்துக் கொள்ளவும்.

*அரைத்த விழுதுடன் பொட்டுக்கடலை மாவு சேர்த்து கெட்டியாக பிசையவும்.பதம் தளர்த்தியாக இருந்தால் மேலும் சிறிது பொட்டுக்கடலை மாவை சேர்த்து பிசைந்து உருண்டைகளாக உருட்டி எண்ணெயில் பொரித்து வைக்கவும்.

*குக்கரில் பட்டர்+எண்ணெய் விட்டு தாளிக்க கொடுத்துள்ளவைகளைப்போட்டு தாளித்து வெங்காயம்+பச்சை மிளகாய்+இஞ்சி பூண்டு விழுது+தக்காளி+தூள் வகைகள்+புதினா கொத்தமல்லி+உப்பு சேர்த்து நன்கு வதக்கவும்.

*வதங்கியதும் அரிசி+தேங்காய்ப்பால்+1 1/2 கப் நீர் சேர்த்து 3 விசில் வரை வேகவைக்கவும்.

*ப்ரெஷர் அடங்கியதும் குக்கரை திறந்து கோஃப்தாக்களைப் போட்டு உடையாமல் கிளறி 5 நிமிடம் மூடி பின் பரிமாறவும்.
 
பி.கு:
புடலங்காய்க்கு பதில் கோஸ்,இறால் சேர்த்தும் செய்யலாம்.

0 comments:

Post a Comment