Sunday, May 9, 2010

ரவை+கினோவா(Quinoa)கேக்

ரவா கிச்சடி செய்யலாம்னு இருந்தபோது திடீர்னு ஒரு யோசனை வந்தது.அதை அப்படியே சில மாறுதலுடன் கேக் மாதிரி சாப்பிட்டால் என்னன்னு நினைத்து செய்தேன்.சூப்பர் டேஸ்ட்+வேலையும் மிச்சமாச்சு...
 
தே.பொருட்கள்:
ரவை - 1 கப்
வேகவைத்த கினோவா - 1/2 கப்
துருவிய கேரட் - 1/4 கப்
ப்ரோசன் பட்டாணி - 1 கப்பிடி
தயிர் - 125 கிராம்
மஞ்சள்தூள்,பெருங்காயத்தூள் - 1/4 டீஸ்பூன்
பொடியாக அரிந்த வெங்காயம் - 1
பொடியாக அரிந்த பச்சை மிளகாய் - 2
பொடியாக அரிந்த கொத்தமல்லித்தழை - சிறிதளவு
வறுத்த முந்திரிபருப்பு - தேவைக்கு
பட்டர் - 1/2 டேபிள்ஸ்பூன்
எள் - மேலே தூவ
உப்பு+எண்ணெய் = தேவைக்கு
 
செய்முறை :

*ஒரு பவுலில் ரவை+கினோவா+உப்பு+மஞ்சள்தூள்+பெ.தூள்+1 1/2 கப் நீர்+தயிர்+முந்திரிபருப்பு கலந்து வைக்கவும்.

*கடாயில் சிறிது பட்டர்+எண்ணெய் சேர்த்து வெங்காயம்+பச்சை மிளகாய்+கேரட்+பட்டாணி+கொத்தமல்லித்தழை சேர்த்து லேசாக வதக்கவும்.

*வதங்கிய பொருட்களை ஆறவைத்து ரவை கலவையில் கலந்து ப்ரெட் செய்யும் பாத்திரத்தில் பட்டர் தடவி ஊற்றி அதன் மேல் எள் தூவி அலங்கரிக்கவும்.

*அவனை 190°C டிகிரிக்கு முற்சூடு செய்து 35 நிமிடம் பேக் செய்து எடுக்கவும்.

*சட்னியுடன் சாப்பிட நன்றாகயிருக்கும்...

0 comments:

Post a Comment